Các bước chăm sóc da ban ngày là gì?

Quy trình các bước chăm sóc da ban ngày bao gồm 8 đến 10 bước và bạn cần phải thực hiện điều này một cách đều đặn và nghiêm túc. Chính điều này sẽ tạo ra những người phụ nữ có làn da đẹp nhất trên thế giới. 

Bước 1: Rửa sạch mặt với nước

Chỉ rửa với nước là đủ để loại bỏ các tạp chất đọng lại trên mặt qua đêm. Nước cũng là một chất lỏng dưỡng ẩm tốt.  

Sử dụng xà phòng hoặc sữa rửa mặt làm khô da có thể ảnh hưởng không tốt đến da, còn dẫn đến mụn trứng cá. Nước sạch và tinh khiết, do đó, tốt nhất hãy sử dụng chúng để rửa mặt nhằm đảm bảo giữ lại lượng dầu tự nhiên cần thiết cho da mặt. 

Bước 2: Thoa Toner

Toner là dung dịch lỏng được tạo ra với đặc tính cân bằng độ pH của da. Chỉ nước thôi là không đủ để làm ẩm da. Việc sử dụng toner sẽ đảm bảo độ pH của da luôn được cân bằng và ổn định.

Một sản phẩm toner có độ pH cân bằng tốt ngăn ngừa tình trạng mất nước của da. Ngoài ra, toner là cơ sở giúp cải thiện sự hấp thụ các sản phẩm da khác của da ở các bước tiếp theo. 

Bước 3: Ampoule

Ampoule là liệu pháp chăm sóc da ổn định, hợp vệ sinh, giúp thúc đẩy collagen của da với các đặc tính phục hồi da. Hơn nữa, chúng chứa nhiều hơn các thành phần hoạt tính nhắm vào các vấn đề xấu của da, khắc phục những lo lắng đó để đảm bảo làn da luôn rạng rỡ. Chúng cũng tương tự như serum và là bước cần thiết trong các bước chăm sóc da ban ngày.

Bước 4: Serum

Seurm là sản phẩm gốc nước hoặc dầu với nồng độ hoạt chất cao hơn. Bao gồm các chất như ceramides, glycerin, các thành phần tự nhiên (dưa chuột, lô hội, v.v.) và các vitamin như C, K, E. 

Serum có khả năng thâm nhập sâu, mang lại cho làn da phụ nữ những kết quả đáng kinh ngạc. Những lo lắng như nếp nhăn và đốm đen được giải quyết bằng sử dụng các công thức cô đặc tạo nên serum. Phụ nữ Hàn Quốc được cho là có làn da săn chắc và mịn màng hơn và điều này nhờ vào các loại serum mà họ sử dụng hàng ngày. 

Bước 5: Kem dưỡng mắt – một trong các bước chăm sóc da ban ngày dễ bị bỏ qua

Do thiếu các tuyến bã nhờn xung quanh mắt nên không có lượng dầu tự nhiên xung quanh khu vực này. Do đó, vùng da quanh mắt mỏng manh nhất và rất dễ bị nứt nẻ. Đó là lý do tại sao việc thoa kem dưỡng mắt đảm bảo mắt được dưỡng ẩm và bảo vệ tốt. 

Khi chúng ta già đi, da của chúng ta tạo ra ít collagen hơn và do đó gây ra nhiều nếp nhăn và đường nhăn hơn. Do đó, kem dưỡng mắt chứa nhiều collagen để đảm bảo da duy trì độ đàn hồi. 

Bước 6: Kem dưỡng ẩm

Chất dưỡng ẩm là chất giống như kem giúp bôi trơn da. Chúng cũng được sản xuất để phù hợp với nhiều loại da khác nhau để ngăn ngừa mụn trứng cá, khô da, v.v. 

Phụ nữ Hàn Quốc sử dụng kem dưỡng ẩm hàng ngày vì đặc tính dịu nhẹ giúp cấp ẩm cho da suốt cả ngày dài. Kem dưỡng ẩm dùng cho các bước chăm sóc da ban ngày cần được thoa mỏng khắp mặt. 

Bước 7: Kem chống nắng – một trong các bước chăm sóc da ban ngày quan trọng nhất

Kem chống nắng bảo vệ da khỏi các tia nắng có thể gây hại cho da. Chúng cũng có thể ngăn ngừa đốm đen, nếp nhăn và da sần sùi và cũng giúp giảm nguy cơ ung thư da.  Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người rằng kem chống nắng chỉ được thoa vào những ngày nắng, phụ nữ Hàn Quốc cho rằng kem chống nắng PHẢI thoa hàng ngày. Điều này cho thấy họ hiểu nhiều tác dụng tích cực của kem chống nắng cho các bước chăm sóc da ban ngày.