Chúng tôi biết rằng trong những chuyến du ngoạn mùa hè đến bãi biển, bảo vệ bản thân khỏi ánh nắng mặt trời là điều bắt buộc. (Ý tôi là, tất cả chúng ta đều biết điều đó bây giờ, phải không ???)
Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta đang xem xét giống nhau vào mùa đông? Tôi có thể đảm bảo với bạn – gần như những điều lưu tâm không đủ, mặc dù thực tế là những rủi ro của mặt trời không bao giờ biến mất.

Trong khi kem chống nắng không hoàn toàn cần thiết vào một ngày mùa đông nhiều mây, chiến lược tốt nhất là phát triển thói quen sử dụng kem chống nắng mỗi ngày.

Đối với những người trang điểm, một số nền tảng nhất định có kem chống nắng nên được tích hợp.
Đối với những người không muốn thêm một bước nữa vào thói quen hàng ngày của mình, đây là một lựa chọn không hay vì cháy nắng vào mùa đông là rất phổ biến, đặc biệt là vào ngày nắng đó sau những ngày nhiệt độ xuống rất thấp.

Bất kể nhiệt độ tổng thể, bức xạ ion hóa phát ra từ mặt trời vẫn tiếp tục. Các chất trong suốt và quần áo mỏng không có tác dụng để ngăn chặn làn da của bạn hấp thụ bức xạ.
Do đó, việc sử dụng kem chống nắng gốc kẽm hoặc titan được chỉ định quanh năm trên làn da được bảo vệ kém, đặc biệt là ở người dễ bị bỏng.

Tác động của bức xạ UV UV luôn xấu và được tích lũy trong làn da.
Da của bạn luôn lưu giữ những hậu quả từ ngày 16 tuổi trên bãi biển phơi nắng, và các nếp nhăn và ung thư da bạn phát triển ở tuổi 50 có liên quan đến việc bạn phơi nắng khi còn trẻ.

Chọn kem chống nắng phù hợp

Có vẻ như đặt cược chắc chắn để lấy bất kỳ loại kem chống nắng nào tại nhà thuốc – và trong một loại nào đó là cách không hoàn toàn hay.

Nhưng có một số cách để lựa chọn an toàn hơn những cách khác.

Tôi mạnh mẽ ủng hộ kem chống nắng vật lý. Hai loại có sẵn là oxit kẽm và titan dioxide.
Kẽm là tốt nhất vì nó chặn được tia UV rộng nhất và trông ít trắng hơn titan.
Kem chống nắng vật lý lưu lại trên bề mặt da và phản chiếu tia UV.
Trong khi kem chống nắng hóa học cần được hấp thụ vào cơ thể để ngăn chặn bức xạ UV.

Trên thực tế, kem chống nắng vật lý tồn tại trên cơ thể khoảng 48 giờ.

Da đẹp hơn

Mùa đông xuất hiện và nhiệt độ và độ ẩm giảm xuống. Kem dưỡng ẩm chất lượng tốt có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị da mùa đông.

Đây là lúc bạn nên bôi kem dưỡng ẩm, đặc biệt là trên mặt và tay.
Tăng độ ẩm trong nhà của bạn cũng có ích, và cách tự nhiên nhất để làm điều đó là lấp đầy nhà của bạn bằng thực vật.

Thực phẩm phù hợp

Chắc chắn sự thiếu hụt vitamin, chẳng hạn như vitamin B, C và D, có thể góp phần vào việc khiến làn da trở nên kém chất lượng.

Nhưng ngay cả khi bạn ăn một chế độ ăn uống cân bằng, và có thể uống vitamin tổng hợp hàng ngày, thật khó để nói nếu thêm vitamin hoặc thực phẩm có thể làm cho làn da của bạn thực sự trông đẹp hơn hoặc giảm nếp nhăn.

Một trong những vấn đề là chúng ta không thể học tốt điều này. Làm thế nào để chúng ta nhìn vào da trong nhiều thập kỷ ở những người có ăn hoặc không ăn cà chua, ví dụ? Khó làm. Vì vậy, tôi khuyên một chế độ ăn uống hợp lý với nhiều loại thực vật chứ không tập trung vào một loại thực vật nào.

Là một cô gái phải chịu sự ảnh hưởng từ ánh nắng mặt trời lên làn da do sự chủ quan vào mùa đông, tôi đã học được tầm quan trọng của việc chống nắng quanh năm một cách khó khăn.
Tôi đã bị đốt cháy trong tất cả các mùa!
Hãy chăm sóc làn da của bạn và nó sẽ tiếp tục chăm sóc bạn.