3 HOẠT CHẤT KHÔNG THỂ THIẾU TRONG SẢN PHẨM SKINCARE TRỊ MỤN

3 HOẠT CHẤT KHÔNG THỂ THIẾU TRONG SẢN PHẨM SKINCARE TRỊ MỤN

Các hoạt chất sau đây không thể thiếu trong quy trình skincare trị mụn của các nàng đang sở làn da mụn, thâm đang chi chiết trên khuôn mặt bạn. Hãy xem xét thêm các sản phẩm chăm sóc da mụn của bạn để  làn da nhanh chóng phục hồi đáng kể hơn.

1. Salicylic acid – Hoạt chất phổ biến nhất trong các sản phẩm skincare trị mụn:

Một bác sĩ da liễu cho rằng “Axit salicylic có khả năng tẩy tế bào chết ở lớp sừng (lớp ngoài cùng của da) và thâm nhập vào lỗ chân lông để loại bỏ bã nhờn. Điều này giúp ngăn ngừa các lỗ chân lông bị tắc nghẽn và có thể giúp loại bỏ các tắc nghẽn đã hình thành. “

  • Axit salicylic là một axit beta hydroxy, có nghĩa là nó là một chất tẩy tế bào chết hóa học.
  • Theo các chuyên gia da liễu, các hoạt chất axit salicylic đủ nhẹ nhàng cho các loại da trong quy trình skincare trị mụn của mình kể cả làn da nhạy cảm nhất.

Thêm một các chuyên gia nhận định rằng: “Nó làm tan các liên kết giữa các tế bào da chết xỉn màu trên bề mặt da, do đó làn da của ta sẽ nhẹ nhàng bong ra, để lộ làn da mịn màng và tươi sáng hơn bên dưới”. Axit salicylic không chỉ giới hạn ở da mặt trong quy trình skincare trị mụn mà còn là một thành phần có lợi được tìm thấy trong các loại dầu gội dành cho da đầu khô và gàu khó điều trị.

2. Benzoyl peroxide – Hoạt chất trị mụn mạnh mẽ hơn:

Benzoyl peroxide hữu ích được kê trong skincare trị mụn không chỉ vì nó tiêu diệt vi khuẩn gây ra mụn trứng cá, mà còn vì nó giúp ngăn ngừa và làm sạch lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Một hoạt chất quan trọng trong quy trình skincare trị mụn mà nhiều bác sĩ khuyên dùng và kê cho bệnh nhân của mình.

  • Các bạn đang sở hữu làn da mụn và nhạy cảm thì các sản phẩm skincare trị mụn không thể không có bởi chúng ít gây kích ứng hơn và có thời hạn sử dụng lâu hơn.
  • Benzoyl peroxide có thể tẩy trắng quần áo và khăn tắm của bạn, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng chất tẩy rửa có thành phần này khi tắm. Đặc biệt các bạn đang bị viêm nang lông và mụn lưng tay và chân.

3. Adapalene – Hoạt chất nên có trong quy trình skincare trị mụn:

Adapalene hay còn được gọi là một retinoid giúp kiểm soát làn da mụn hiệu quả. 

  • Retinoids điều chỉnh sự luân chuyển của tế bào da để giữ cho lỗ chân lông không có dầu và không bị viêm nhiễm.
  • Adapalene là retinoid OTC đầu tiên và nó có sẵn ở độ mạnh 0,1% và 0,3%.

Khi mua sản phẩm skincare trị mụn để chăm sóc da bị mụn, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên mua những sản phẩm không gây mụn vì chúng sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Ngoài ra, bạn nên làm sạch bằng cách rửa mặt nhẹ nhàng hai lần một ngày. “Điều này có thể khiến bạn cảm thấy dễ chịu ngay lập tức nhưng khiến làn da của bạn trở nên nhờn hơn theo thời gian.” Theo lời khuyên của các chuyên gia, hãy làm sạch da bằng kem dưỡng ẩm không gây mụn và kem chống nắng (vào buổi sáng).

Một điều lưu ý khác, khi bạn sử dụng phương pháp điều trị mụn trứng cá như benzoyl peroxide hoặc retinoid, bạn chỉ cần một lượng nhỏ, khoảng bằng hạt đậu. Vì những phương pháp điều trị này có tác dụng mạnh, bạn nên hạn chế áp dụng chỉ một lần một ngày và nên xài trước serum sau 30 phút trong skincare da mụn.

Tạm kết vấn đề skincare trị mụn:

Nếu các sản phẩm skincare trị mụn kê đơn không hiệu quả với bạn, hãy cân nhắc đến gặp bác sĩ da liễu, người có thể giúp bạn khám phá các lựa chọn điều trị khác, bao gồm cả thuốc kê đơn. Đối với phụ nữ trưởng thành, thuốc tránh thai với estrogen và progesterone liều thấp thường hữu ích

Post a Comment