Bạn muốn bắt đầu một thói quen chăm sóc da, nhưng bạn có một số câu hỏi: Bạn cần phải sử dụng bao nhiêu sản phẩm ? Loại nào phù hợp với làn da của bạn? Bạn nên áp dụng các sản phẩm này theo thứ tự nào? Và đâu là các bước chăm sóc da mặt đúng cách?

1. Các bước chăm sóc da mặt đúng cách nhờ những gì bạn ăn vào

Tất cả chúng ta đều biết câu nói, “Bạn chính là những gì bạn ăn vào.” Nhưng rất ít người trong chúng ta thực sự dành thời gian để thực sự hiểu và đánh giá cao việc thức ăn chúng ta đưa vào cơ thể ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe tổng thể, năng lượng và ngoại hình của chúng ta.

Các bước chăm sóc da mặt đúng cách tốt nhất để làn da của bạn thực sự sáng từ trong ra ngoài là đảm bảo rằng bạn đang ăn nhiều loại thực phẩm giàu dưỡng chất. Vitamin C là một thực phầm chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nó cần thiết để duy trì một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và là thành phần quan trọng để mang lại cho bạn làn da khỏe mạnh, rạng rỡ.

Rất may, không quá khó để tìm thấy nó trong nhiều loại trái cây và rau quả! Ngoài cam, bạn cũng có thể nhận được lượng vitamin C dồi dào trong quả việt quất, đu đủ, dâu tây, kiwi và thậm chí là khoai lang! Một cách dễ dàng để thêm một số loại này vào chế độ ăn uống của bạn là trộn một ít quả việt quất với sữa chua hoặc ngũ cốc vào bữa sáng.

Thực phẩm giàu chất béo lành mạnh như bơ, quả hạch và hạt cũng có thể mang lại rất nhiều lợi ích. Ngoài ra chúng còn giúp bạn no lâu hơn, giảm sự thèm ăn nhờ đó bạn cũng có thể kiểm soát được cân nặng của mình.

2. Các thức uống tác động thế nào đến các bước chăm sóc da mặt đúng cách

Có một cách đơn giản để tôi đảm bảo rằng mình luôn uống đủ nước mỗi ngày – 13 cốc cho nam, 9 cốc cho nữ. Và thế là tôi luôn có hai chai nước 1 lít trong tủ lạnh để nhâm nhi suốt cả ngày. Vậy nên làn da của tôi luôn được nuôi dưỡng tốt và cung cấp đủ độ ẩm mỗi ngày.

Nước dừa

Một món không quá xa lạ với mọi người chính là món nước dừa. Nước dừa có đặc tính dưỡng ẩm mạnh mẽ và cũng là một nguồn cung cấp vitamin C, kali, canxi và magiê dồi dào.

Nước hoa quả tươi – các bước chăm sóc da mặt đúng cách vô cùng hiệu quả bạn hay thường ngó lơ

Nước trái cây và sinh tố cũng góp phần cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác nhau trong một khẩu phần ăn lành mạnh. Các vitamin và chất dinh dưỡng trong chúng rất tốt cho việc chữa lành làn da của bạn và duy trì sức khỏe. Để tránh chất bảo quản và đường bổ sung – có thể tàn phá da – bạn hãy thử tự tay làm chúng thay vì mua ở cửa hàng.