Các bước dưỡng da ban đêm cơ bản

Các bước dưỡng da ban đêm cơ bản

Việc tuân thủ các bước dưỡng da ban đêm cơ bản theo thứ tự thích hợp giúp đảm bảo làn da của bạn nhận được đầy đủ lợi ích của từng sản phẩm.

Thứ tự các bước dưỡng da ban đêm cơ bản vô cùng quan trọng. Chỉ một lượng rất nhỏ những thành phần quan trọng này có thể dễ dàng thẩm thấu vào da. Nếu bạn không áp dụng các sản phẩm theo đúng thứ tự các bước dưỡng da ban đêm cơ bản, bạn sẽ không thấy được kết quả tốt nhất từ ​​chế độ chăm sóc da của mình.

Vì vậy, sản phẩm nên được sử dụng theo thứ tự nào? Một nguyên tắc dễ thực hiện là hãy thoa các sản phẩm từ loãng nhất đến đặc nhất, hoặc từ lỏng sang kem. 

Khi làn da của bạn tự phục hồi một cách tự nhiên vào ban đêm, thói quen vào ban đêm bạn nên tập trung vào việc điều trị và cung cấp cho làn da của bạn những gì nó thật sự cần. “Nếu da bạn trông xỉn màu, hãy tẩy tế bào chết. Nếu nó bị kích ứng, hãy dưỡng ẩm và bảo vệ. Dưới đây là thứ tự các sản phẩm chăm sóc da tốt nhất để đảm bảo bạn tận dụng tối đa chúng:

BƯỚC 1: VỆ SINH – BƯỚC ĐẦU TRONG CÁC BƯỚC DƯỠNG DA BAN ĐÊM CƠ BẢN

Để loại bỏ bụi bẩn, dầu và lớp trang điểm trong ngày, một số chuyên gia khuyên bạn nên tẩy trang trước bằng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng trước khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ. Tốt hơn hết, hãy thử làm sạch hai lần , bao gồm việc sử dụng dầu tẩy trang trước để làm tan lớp trang điểm và sau đó rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt thông thường.

Bước đầu tiên bạn cần tẩy trang da mặt của mình thật sạch sẽ, dù bạn không thật sự trang điểm đi chăng nữa. Bước thứ hai là hãy sử dụng sửa rửa mặt để loại bỏ tất cả các chất nhờn dư thừa, bụi bẩn và lớp trang điểm mà bạn đã trang điểm ở bước đầu tiên. Điều này giúp làn da của bạn tươi mới và chuẩn bị hoàn hảo để hấp thụ chế độ chăm sóc da của bạn.

MẸO: Nếu bạn đang sử dụng chất tẩy tế bào chết vật lý, như tẩy tế bào chết trên khuôn mặt, hãy sử dụng nó thay cho sữa rửa mặt sau khi tẩy trang.

BƯỚC 2: TONERS, ESSENCES VÀ BOOSTERS

Nếu bạn sử dụng toner, hãy thoa nó như bạn thường làm vào buổi sáng.

Vào ban đêm, một số người cũng thích thoa nhiều loại chất tăng cường chăm sóc da khác nhau. Chúng bao gồm các thành phần hoạt tính khác nhau, nhưng phần lớn, mục đích chủ yếu là cấp nước và nuôi dưỡng làn da của bạn.

Vì đây là những chất lỏng, gần giống như nước, vậy nên hãy thoa chúng sau khi rửa mặt như khi bạn sử dụng toner. Nếu sử dụng cả hai, hãy thoa toner sau đó thoa essences. 

BƯỚC 3: KEM MẮT

Ngoài việc giải quyết các vết chân chim và quầng thâm, kem dưỡng mắt còn có thể dùng để bảo vệ vùng da mắt mỏng manh của bạn khỏi các sản phẩm chăm sóc da khác. Nói chung, bạn nên thoa kem dưỡng mắt trước khi dùng các sản phẩm đặc trị khác để bảo vệ vùng mắt khỏi các thành phần mạnh, có thể gây kích ứng.

BƯỚC 4: TRỊ MỤN, SERUM VÀ PEELS

Giống như phần còn lại của cơ thể, da thực hiện phần lớn công việc sửa chữa, phục hồi và tái tạo khi chúng ta ngủ. Đây là lý do tại sao hầu hết các phương pháp điều trị chăm sóc da hầu như đều được khuyên nên dùng vào ban đêm. Ví dụ như thuốc kê đơn (tretinoin, kem trị mụn trứng cá và bệnh trứng cá đỏ), kem retinol, phương pháp điều trị tẩy tế bào chết (miếng lột và mặt nạ) và serum chống lão hóa (truyền peptide, yếu tố tăng trưởng và các thành phần hoạt tính sinh học khác). Tuy nhiên, thay vì tập trung tất cả các loại serum và kem điều trị, bạn nên chọn phương pháp điều trị buổi tối tùy thuộc vào nhu cầu của làn da bạn ở thời điểm hiện tại.

Quá nhiều các bước dưỡng da ban đêm cơ bản chỉ làm tăng nguy cơ kích ứng và giảm khả năng đạt được kết quả mong muốn. Chọn lộ tình điều trị vào buổi tối thích hợp dựa trên những gì làn da của bạn thực sự cần vào đêm hôm đó, không dựa trên những gì bạn có trong tủ thuốc của mình. Một số đêm, nó có thể chỉ là rửa mặt, dưỡng ẩm và đi ngủ. 

Dưới đây là những cân nhắc khác dành cho bạn:

  • Hãy chọn 1 trong 2 liệu trình: các loại thuốc kê đơn (cho mụn trứng cá hoặc bệnh trứng cá đỏ) hoặc phương pháp điều trị tẩy da chết (như miếng lót AHA / BHA, miếng lột hoặc mặt nạ giải độc). Nếu bạn sử dụng cả hai trong cùng một đêm, bạn sẽ tăng đáng kể nguy cơ gây kích ứng da.
  • Không sử dụng kem retinol (không kê đơn hoặc theo toa) vào cùng đêm với liệu pháp tẩy da chết.
  • Các liệu pháp tẩy tế bào chết: chỉ nên dùng một đến ba lần một tuần.

BƯỚC 5: DƯỠNG ẨM – ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT TRONG CÁC BƯỚC DƯỠNG DA BAN ĐÊM CƠ BẢN

Một số người sử dụng cùng một loại kem dưỡng ẩm cho cả ngày và đêm. Tuy nhiên, kem dưỡng ẩm ban đêm thường dày hơn và nặng hơn và được thiết kế để hấp thụ trong vài giờ.

Kem dưỡng ẩm, đặc biệt là những loại nặng hơn được sử dụng vào ban đêm, tạo ra một lớp phủ bảo vệ trên da để ngăn chặn sự bốc hơi nước trong khi bạn ngủ. Duy trì hàm lượng nước cao trong da là chìa khóa để chữa bệnh và duy trì làn da khỏe mạnh. Nếu bạn đang sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp, đó nên là bước cuối cùng trong các bước dưỡng da ban đêm cơ bản. Nếu da bạn thuộc loại khô, bạn có thể thoa thêm dầu dưỡng da mặt trước khi thoa kem dưỡng ẩm ban đêm.

VẤN ĐỀ THỜI GIAN CŨNG GIỮ VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG CÁC BƯỚC DƯỠNG DA BAN ĐÊM CƠ BẢN

Bên cạnh thứ tự sử dụng, một số chuyên gia cho rằng việc cân nhắc thời gian để da hấp thụ các sản phẩm của bạn cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, vì hầu hết chúng ta thường bận rộn với công việc trong cuộc sống hàng ngày. Vậy nên, hãy giữ cho các bước dưỡng da ban đêm cơ bản luôn thật đơn giản và thích hợp với bạn.

Nhiều sản phẩm bạn cần phải đợi từ 5 đến 30 phút trước khi thực hiện bước tiếp theo để đảm bảo sự hấp thụ phù hợp, nhưng ít ai có đủ thời gian cho điều đó. Nếu bạn có nhiều bước, hãy tạm dừng một chút (một phút) để mỗi sản phẩm có thời gian phản ứng với da. Ví dụ, vào buổi tối, sau khi rửa mặt và thoa serum hoặc trị liệu buổi tối, bạn có thể kết thúc các bước dưỡng da ban đêm cơ bản của mình và đi ngủ. Bạn nên để kem dưỡng ẩm trên bàn cạnh giường và thoa ngay trước khi đi ngủ để các liệu pháp đặc trị thường đắt tiền này có thêm thời gian thẩm thấu vào da trước khi dùng kem dưỡng ẩm.

Bên cạnh đó, hãy lắng nghe làn da của bạn. Hãy nhớ rằng bạn là duy nhất và không ai khác có làn da của bạn. Bất kể các chuyên gia nói gì, điều quan trọng là phải tìm ra những gì phù hợp với bạn và luôn tử tế với làn da của bạn.

Post a Comment