Bạn đang rối bời vì không biết đâu là cách chăm sóc da mặt trắng mịn đơn giản và hiệu quả nhất dành cho làn da của bạn. Bạn luôn mất thời gian, công sức và tiền bạc cho những cách chăm sóc da mặt trắng mịn không thật sự phù hợp với làn da của mình. Hôm nay, bác sĩ da liễu Sài Gòn sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh hàng ngày này của bạn.

Cách chăm sóc da mặt trắng mịn đơn giản nhở việc rửa mặt

Bạn nên rửa mặt ngay khi thức dậy và trước khi đi ngủ .

Nếu làm điều này nhiều hơn hai lần một ngày , trừ khi bạn đặc biệt đổ mồ hôi, có thể gây ra kích ứng da.

Hãy nhẹ nhàng, không tẩy tế bào chết hoặc sử dụng chất tẩy da chết mạnh

Đây là lời khuyên hàng đầu của các bác sĩ da liễu.

Mụn không phải là vấn đề về ‘bụi bẩn’, vì vậy việc chà xát mạnh hơn và sử dụng các chất tẩy da chết cứng sẽ không giúp ích được gì và chỉ có thể dẫn đến mẩn đỏ và kích ứng nhiều hơn.

Không tự ý nặn mụn nếu muốn cách chăm sóc da mặt trắng mịn hiệu quả

Bạn khó có thể cưỡng lại việc nặn những nốt mụn đã “chín” trên khuôn mặt mình. Nhưng làm như vậy có thể dẫn đến sẹo gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bạn.

Nó cũng có thể truyền vi khuẩn vào các lỗ chân lông khác và làm cho mụn nhỏ biến thành mụn viêm, sâu.

Nhưng nếu bạn phải nặn mụn, hãy làm điều đó một cách an toàn

Có một phương pháp gọi là popping thích hợp , được gọi là chiết xuất.

Bạn hãy đắp một miếng gạc ấm để mở lỗ chân lông và sử dụng dụng cụ sạch để nhẹ nhàng đẩy mụn đầu đen hoặc mụn đầu trắng xuống hai bên.

Tốt nhất bạn không nên thử điều này với các loại mụn sâu hơn như mụn mủ.

Thường xuyên rửa sạch bất cứ thứ gì tiếp xúc với da của bạn

Bộ khăn trải giường, cọ trang điểm và thậm chí cả màn hình điện thoại đều có thể chứa các vi khuẩn và bụi bẩn có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

Để tránh làm tắc nghẽn lỗ chân lông, Học viện Da liễu Hoa Kỳ khuyên bạn nên thay ga trải giường và vỏ gối hai hoặc ba lần một tuần.

Tốt nhất, bạn nên vệ sinh dụng cụ trang điểm mỗi ngày. Nhưng nếu điều đó không khả thi, hãy thử giặt chúng mỗi tuần một lần.

Có thể lau điện thoại bằng chất tẩy rửa chuyên dụng một hoặc hai lần một ngày giúp cách chăm sóc da mặt trắng mịn của bạn hiệu quả hơn.

Chọn các sản phẩm không gây dị ứng

Noncomedogenic là một nhãn có lẽ bạn đã thấy khá nhiều trên các sản phẩm chăm sóc da.

Đôi khi nó được đặt tên là không chứa dầu, không gây mụn hoặc đơn giản là “không làm tắc nghẽn lỗ chân lông”. Mọi sản phẩm được sử dụng trên vùng da bị mụn phải có nhãn “không chứa dầu, không gây dị ứng”.

Bạn sẽ nghĩ rằng bất kỳ sản phẩm nào được dán nhãn này sẽ chỉ giúp ích cho làn da bị mụn trứng cá, phải không? Sự thật không hoàn toàn là vậy đâu.

Tốt nhất bạn nên kiểm tra danh sách thành phần đầy đủ trước khi sử dụng. Cách chăm sóc da mặt trắng mịn tốt nhất nên tránh bất cứ thứ gì có chứa chất gây kích ứng tiềm ẩn, như cồn hoặc hương thơm.

Xem lại thói quen chăm sóc tóc của bạn

Các công thức chăm sóc tóc – từ dầu gội và dầu dưỡng tóc đến các sản phẩm tạo kiểu tóc thông thường – có thể gây ra mụn ở những vùng như trán và cổ.

Cố gắng tránh bất kỳ sản phẩm nào có chứa dầu là cách chăm sóc da mặt trắng mịn đáng lưu ý. Nếu bạn nghi ngờ những thói quen làm tóc của mình trở thành thủ phạm gây mụn trứng cá, hãy chuyển đổi nó để xem có cải thiện gì không.

Bản thân dầu trên tóc cũng có thể truyền lên da. Cố gắng không để tóc trên mặt càng nhiều càng tốt, đặc biệt là vào ban đêm.

Giữ đủ nước – cách chăm sóc da mặt trắng mịn đơn giản nhất

Giữ cho da đủ nước có thể giúp chống lại lượng dầu dư thừa dẫn đến mụn trứng cá. 

Hãy giữ thói quen uống từ 2 – 2.5 lít nước mỗi ngày giúp cách chăm sóc da mặt trắng mịn của bạn được tối ưu hiệu quả.

Cẩn thận với các lời khuyên về chế độ ăn uống và thực phẩm chức năng

Trên mạng, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thương hiệu bán thực phẩm chức năng tuyên bố có thể loại bỏ mụn trứng cá.

Nhưng trừ khi bạn đang thiếu hụt nghiêm trọng một chất dinh dưỡng cụ thể, bạn mới thật sự nên nghĩ về việc sử dụng những sản phẩm đó.

Đối với lời khuyên về chế độ ăn uống cũng vậy. Ví dụ, chỉ một số lượng nghiên cứu nhỏ nguồn đáng tin cậy đã tìm ra mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và mụn trứng cá. Tốt nhất bạn không nên cắt bỏ một chất dinh dưỡng cụ thể hoặc toàn bộ nhóm thực phẩm mà không có lời khuyên của chuyên gia về cách chăm sóc da mặt trắng mịn.