Các Quy Trình Dưỡng Da Sau Sinh Tốt Nhất Cho Mẹ Mang Thai

Các Quy Trình Dưỡng Da Sau Sinh Tốt Nhất Cho Mẹ Mang Thai

Khi bạn có con, đặc biệt là đứa con đầu lòng – bạn có thể cảm thấy như bạn không tập trung vào việc gì khác ngoài đứa con nhỏ của mình. Họ cần được quan tâm thường xuyên; bạn thiếu ngủ; và những việc mà trước khi bạn sinh con cảm thấy nhanh chóng và dễ dàng (như tắm vòi hoa sen hoặc rửa mặt) thì giờ đây trở nên xa xỉ. Một khi tình trạng kiệt sức ban đầu biến mất (nếu có), nhiều bà mẹ mới nhận thấy sự khác biệt trên làn da của họ. Cùng tìm hiểu cách dưỡng da sau sinh phù hợp nhất dành cho bạn.

Những thay đổi về da sau khi mang thai có thể liên quan đến lượng hormone thay đổi và cách ngủ của bạn thay đổi (hoặc không ngủ được là nhờ bạn nhỏ). Nó cũng có thể liên quan đến lượng thời gian mà bạn hiện thiếu để dành cho việc duy trì một chế độ chăm sóc da tốt và làn da đẹp sau khi sinh. Nhưng dù thường xuyên bận rộn và quá mệt mỏi, bạn cũng không nên để chế độ chăm sóc da của mình sa sút.

Có một số cách đơn giản để duy trì một chế độ chăm sóc da tốt và chống lại đôi mắt sưng húp và quầng thâm dưới mắt – mà không tốn nhiều thời gian. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một số mẹo để có một chế độ chăm sóc da tốt nhất với một chế độ chăm sóc da thường xuyên trong vòng tay, thì đây là một số Mẹo Chăm sóc Da Sau Mang thai từ các Bác sĩ Da liễu của chúng tôi .

Dưỡng da sau sinh khi mới bắt đầu làm mẹ: Xác định loại da của bạn và giữ cho nó đơn giản.

  • Bạn có làn da khô, da dầu hay da trung bình? Bạn có dễ bị mụn trứng cá không?
  • Hãy nhớ rằng, loại da của bạn có thể đã thay đổi khi mang thai hoặc sau khi sinh con!
  • Hãy chú ý đến những thay đổi của cơ thể bạn sau khi mang thai – ngay cả mái tóc của bạn cũng có thể trông và cảm thấy khác.
  • Khi bạn đã xác định được loại da của mình ở giai đoạn làm mẹ này, bạn có thể thực hiện một thói quen hàng ngày mà bạn có thể theo kịp. Một chất tẩy rửa và dưỡng ẩm là một thứ tuyệt vời để bắt đầu.

Chế độ dinh dưỡng sau khi sinh: Chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng đến quá trình dưỡng da sau sinh, vì vậy hãy ăn uống lành mạnh nhất có thể.

Chúng tôi nhận ra rằng bạn sẽ không có nhiều thời gian cho bản thân sau khi bạn sinh con. Nhưng cố gắng đừng để điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chế độ ăn uống của bạn. Bữa ăn mặn, bữa chạy, uống không đủ và kém dinh dưỡng tàn phá làn da của bạn. Cố gắng chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh như quả việt quất, dưa chuột, cà rốt và hạt bí ngô, tất cả đều có lợi cho da (và cho vòng eo đang phục hồi của bạn !) Ăn uống đầy đủ là điều quan trọng để chống lại mệt mỏi và là một ý tưởng tuyệt vời từ nhiều khía cạnh , kể cả khi bạn đang cho con bú.

Dưỡng ẩm & cấp nước cho làn da của bạn sau khi mang thai.

Hydrat hóa không chỉ quan trọng đối với cơ thể mà còn cả làn da của bạn. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn bao giờ hết nếu bạn đang cho con bú vì cơ thể bạn đang mất đi một lít chất lỏng mỗi ngày. Mất nước dẫn đến mệt mỏi (hoặc làm cho tình trạng tồi tệ hơn), cũng như đau đầu và khô da. Thiếu ngủ cũng sẽ khiến da bạn khô hơn bình thường. Dưỡng ẩm VÀO BUỔI SÁNG và TRƯỚC GIỜ THỜI GIAN là điều quan trọng và sẽ giữ cho làn da của bạn luôn tươi trẻ.

Mẹo: Hãy để kem dưỡng ẩm da mặt ở một số vị trí để bạn không bị quên – gần nơi bạn cho con bú, gần đồng hồ báo thức và thậm chí trong nhà bếp. Một cái dễ sử dụng (chai bơm) thay vì một cái có nắp vặn có thể hữu ích hơn cho bạn.

Post a Comment